TỔ ĐÌNH TAM BỬU TỰ Ba Chúc - An giang
♠♠๑۩۞۩๑ -KỲ HƯƠNG TỰ- ๑۩۞۩๑♠♠
Trang này được thực hiện bởi các đồng đạo TỨ ÂN HIẾU NGHĨA - TIỀN GIANG

16 tháng 9, 2010

Thông tin về thầy Thích Tâm Mẫn.


     Thầy Thích Tâm Mẫn, sinh ngày 6/10/1977 tại Quảng Nam tục danh là Lê Minh. Xuất gia tu học tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn từ năm 2004 (tức 27 tuổi), bổn sư truyền giới thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì Chùa . Theo như tâm sự của thầy Thích Tâm Mẫn trong đĩa “Tâm tình người tu” do ngài thuyết giảng trong khoá tu Phật thất khoá 53 tại chùa Hoằng Pháp thì: “Thầy có ước mơ làm một sĩ quan quân đội, một giáo viên. Nhưng không thành công khi thi hai lần đại học vào hai ngành này”. Sau đó Thầy vào chùa Hoằng Pháp tập sự xuất gia năm 24 tuổi, chính thức xuống tóc năm 27 tuổi. Năm 32 tuổi, khi là một Đại Đức thầy phát đại nguyện “Nhất bộ nhất bái”, nguyện cầu cho thế giới hoà bình, quốc thái dân an, chóng thành Phật đạo. Thầy được nhà nước cấp giấy cho phép thực hiện đại nguyện của mình trong 6 năm. Nhẩm tính, chặng đường từ TP.HCM đến Yên Tử (Quảng Ninh) dài khoảng 1.800km. Nếu đến đích, thầy sẽ lạy được khoảng 3 triệu lạy và niệm được khoảng 6 triệu câu hồng danh A Di Đà Phật.
     Tới hôm nay (08/09/2010) Thầy đã tới Tịnh Phong- Sơn Tịnh – Quảng Ngãi. Tối hôm qua (07/09/2010) Thầy đã có cuộc trò chuyện ngắn với Phật tử Quảng Ngãi tại chùa Tịnh Nghiêm – thành phố Quảng Ngãi. Trong buổi nói chuyện, chốc chốc Phật tử lại cười oà lên vì sự vui tính, gần gủi của Thầy.
     Cái hình ảnh của Thầy khiến rất nhiều người trông thấy mà xúc động bật khóc. Có những cụ đã già yếu nhưng vẫn đội mưa, chen lấn để được nhìn Thầy lâu lâu; tôi làm trật tự tới nhắc nhở một cụ bà chừng 80 tuổi, đứng sát vào lề đường thì cụ khóc và nói tôi để bà xem Thầy xíu nữa. Tôi cũng thấy xúc động và cảm thấy vui vì Thầy đã độ được rất nhiều người trong cuộc hành trình của mình. Trong đó, có những quí Phật tử quét đường. Thầy không cho phép các chú ấy quét đường đâu. Nhưng vì tấm lòng mến mộ hạnh nguyện của Thầy, các cô các chú ấy không ngại vượt qua những khó khăn, ngoại chướng, chịu khó từ cái ăn, giấc ngủ, mưa nắng mà âm thầm trợ duyên cho Thầy. Tôi là một thanh niên 23 tuổi chỉ đi với các cô các chú vài ngày nhưng đã thấy không đủ sức. Sáng 2 giờ đã đi quét, ăn thì toàn mì, đi bộ đẩy từng nhác chổi trên đường nhựa. Ăn uống rất tiếc kiệm vì tiền con cháu gửi còn dùng  để mua chổi, mua đèn bin… Gia đình cô chú cũng không khá giả gì. Tôi rất khâm phục và kính trọng cái anh tên Dũng béo béo người Khánh Hoà; quét đường rất tỉ mỉ, tính tình điềm đạm, rất chịu khó. Đi với anh một đoạn đường nhỏ ở Quảng Ngãi thôi mà tôi thấy mình quá nhỏ bé, kém cỏi còn anh thì mạnh mẽ, bản lĩnh quá. Chúng tôi những người Phật tử Quảng Ngãi thật sự lúc nào cũng thấy bùi ngùi khi nghĩ về hình ảnh Thầy Tâm Mẫn cùng các cô chú quét đường trợ duyên cùng Thầy. Điều tôi hơi tiếc là những lời đồn đại không có cơ sở và rất vô lý về Thầy mà một vài người cứ truyền cho nhau. Nào là Thầy là một bác sĩ, mẹ Thầy là người rất giàu có, nào là Thầy sẽ tự thiêu…Tôi không trách những người như vậy chỉ hơi buồn vì họ chưa có duyên sâu với Phật Pháp để có nhận định đúng đắn, vô tình đã tạo khẩu nghiệp. Cuối cùng xin nguyện cho mọi người có chánh kiến để không lỡ cơ hội chiêm ngưỡng, học hỏi một vị Thầy thực hiện sứ mệnh của Như Lai mang tới phước lành cho hết thảy chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh cùng Niệm Phật, lễ Phật như Thầy để đạt được tất cả những sở nguyện của mình. Nam Mô A Di Đà Phật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhận xét của bạn đang được chúng tôi duyệt qua, và chúng tôi sẽ đăng lên trong thời gian sớm nhất! Chào Thân ái!